Pikka On

được hai anh tây buồi dài chăm sóc quá chu đáo

  • #1
  • #2
  • #3
  • Người nghe nghiêm túc là người nhiệt tình và có trách nhiệm theo sát những gì được nói tới và ghi chú những khái niệm làm cơ sở. Nhưng bạn luôn cần những nguyên tắc đọc mới khi bạn chuyển từ cấp độ đọc phân tích lên cấp độ đọc đồng chủ đề. Các từ còn lại cũng cần được đặt vào đúng chỗ.

    Lúc này, bạn sẽ nhớ lại bước đầu tiên một người đọc phân tích phải làm là trả lời câu hỏi Cuốn sách đó thuộc loại nào?. Mọi thứ xung quanh bạn đều có thể thay đổi. Ai cũng khuyên bạn nên đọc chúng và bạn được giao cho một chương trình đọc từ các tác phẩm dễ tới các tác phẩm khó hơn.

    TỪ MANG TÍNH THÔNG LỆ - từ là các ký hiệu do con người đặt ra. Bạn nên nhớ những kinh nghiệm để rút ra các giả thuyết đó không giống những kinh nghiệm đặc biệt của các nhà khoa học mà là kinh nghiệm chung của mọi người. Nếu ai đó khuyên bạn nên tìm nghĩa của một cuốn sách mà bạn không hiểu bằng cách đọc trước các lời bình thì đó là một lời khuyên tồi.

    Với thơ, nó càng quan trọng, quan trọng hơn việc áp dụng quy tắc ấy với một tác phẩm khoa học, triết học hay thậm chí là một cuốn tiểu thuyết hoặc kịch. Chúng ta rất khó chống lại sức cám dỗ của việc kể ít hơn hay nhiều hơn sự thật vốn có, nhất là khi không có ai mâu thuẫn với mình. Nhưng vì các tác giả không ai giống ai nên ta phải tiến hành bước tiếp theo.

    Việc nghiên cứu về ý tưởng có ý nghĩa lịch sử và triết học quan trọng này đã kéo dài nhiều năm. Có một quy tắc đọc nữa mà chúng tôi muốn trình bày ở chương này. Nếu một tác giả khẳng định sự tồn tại của hiện tượng hoặc đặc tính của ý tưởng, ta có thể đặt thêm câu hỏi với tác phẩm của người này.

    Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi 25 độc giả rằng tại sao chương đầu tiên của cuốn sách lại có tên là Quy mô và lực lượng quân sự của Đế chế La Mã trong thời kỳ cai trị của Antonines, tất cả đều không biết. Nếu không, bạn khó có thể đọc sách hiệu quả. Một cuốn sách hay thường tự tóm tắt mỗi khi lập luận được mở rộng.

    Có một quy tắc đọc nữa mà chúng tôi muốn trình bày ở chương này. Có thể bạn không đồng ý với quan điểm của tác giả về việc vấn đề nào là cơ bản nhưng dù sao bạn vẫn học được từ ông điều gì đó. Như Aristotle đã nói hạnh phúc là chất lượng của toàn bộ cuộc đời.

    Đó là trừ khi bạn biết cuốn sách nào cần đọc, nếu không bạn không thể đọc theo cách này; nhưng bạn phải đọc đồng chủ đề, nếu không bạn sẽ không biết sách nào nên đọc. Hai là, độc giả phải có khả năng vượt qua sự chênh lệch này ít hay nhiều. Chúng ta có thể thấy đây là một nhận định không xuất phát từ thực tế.

    Ngoài ra, còn có những cuốn tiểu sử không thuộc hai loại trên. Nếu không, theo chúng tôi, không thể gọi tập hợp này là lịch sử của thời kỳ được nói đến. Khi đạt được sự cân bằng, nghĩa là đạt được sự rõ ràng trong thông tin.

    Có thể coi điều này là cách tác giả bộc bạch những suy nghĩ của bản thân. Bạn sẽ nhận thấy rằng năm câu hỏi này chỉ là những cách biến đổi khác nhau của những câu hỏi mà chúng tôi khuyên bạn nên đặt ra khi đọc bất cứ cuốn sách mô tả nào. Sinh viên hay độc giả đọc triết học cổ nên phân biệt những ưu điểm và nhược điểm của từng loại.

    THỂ LOẠI: Viet69
    TAG: vú to

    Phim liên quan

    THỂ LOẠI KHÁC
     Sitemap